9 SỰ THẬT KHÔNG NGỜ VỀ INTERNET

Trần Hường 03/11/2017

9 SỰ THẬT KHÔNG NGỜ VỀ INTERNET

Internet ra đời là sự đột phá tuyệt vời nhất của công nghệ. Nó mở ra kỉ nguyên mới cho khám phá, phát triển. Đằng sau phát minh vĩ đại này là những sự thật không thể bỏ qua của Internet. Hãy cùng P&S Việt Nam khám phá những sự thật bất ngờ này nhé!

1.Internet- sự phát triển đáng ngạc nhiên:

Một vài nhà nghiên cứu cho biết một ngày có tới 1 exabyte thông tin được đẩy lên mạng Internet. Để dễ hình dung ra lưu lượng thông tin này, người ta đã tính ra 1 exabyte dữ liệu tương đương với 250 triệu đĩa DVD.
Sau đơn vị đo dữ liệu exabyte là đến đơn vị zettabyte, tương ứng với 1.000 exabyte. Không một trung tâm thông tin nào có thể chứa được 1 zettabyte dữ liệu. Song theo Cisco tính toán, đến năm 2016, các trung tâm dữ liệu gửi đi hơn 1,3 zettabyte thông tin qua mạng Interner hàng năm.

2.Internet là trung tâm thông tin lớn nhất toàn cầu:

Cục An ninh quốc gia Mỹ đang tạo ra một đơn vị dữ liệu trị giá 2 tỷ USD tại bang Utah. Đây sẽ là trung tâm dữ liệu duy nhất của thế giới có thể dự trữ được 1 yottabyte dữ liệu.
1 yottabyte tương đương 1.000 zettabyte hay 1 triệu exabyte (hay 1 triệu tỷ gigabyte).

Internet,trung tâm thông tin lớn nhất toàn cầu

3.Facebook là một phần không thể thiếu của Internet:

Tính đến tháng 9/2012, Facebook đã có 1 tỷ người sử dụng. Vào đầu năm 2012, theo các nhà nghiên cứu của Hitwise – tổ chức chuyên đo lưu lượng các trang web, Facebook là 1 trong 5 trang trang web, được vào nhiều nhất trên mạng Internet.
Facebook cho hay trang Facebook chứa khoảng 220 tỷ hình ảnh. Bắt đầu từ lúc công bố các tính năng hỗ trợ ứng dụng âm nhạc như Spotify vào tháng 9/2011, đã có 62,6 triệu bài hát được nghe trong 22 tỷ lần – ứng với 210.000 năm âm nhạc.

4.Sử dụng Mobile Internet như công cụ kiểm tra sức khỏe:

Đa số người sử dụng ĐTDĐ Mỹ đang sử dụng điện thoại thông minh. Ngoài những vai trò cụ thể như thực hiện cuộc gọi, nhắn tin, lướt web, một trong những tính năng tiêu biểu khác của smartphone là kiểm tra sức khoẻ của người dùng. Thông tin từ Trung tâm nghiên cứu Internet Pew, 52% người sử dụng smartphone đã thu thập thông tin về sức khoẻ trên smartphone của họ. Khoảng 20% dùng điện thoại cài đặt các ứng dụng liên quan đến sức khoẻ, đặc biệt là những tiện ích về ăn kiêng và tập thể dục.

5.Mobile Internet- công cụ giao dịch ngân hàng và mua sắm:

Ngoài việc theo dõi sức khoẻ, có 33% người Mỹ sử dụng điện thoại thông minh và mạng điện thoại để trao đổi ngân hàng di động. 27% sử dụng điện thoại và mạng di động để mua sắm. Khoảng 25% sử dụng để thanh toán online, và 7% hàng hoá được mua từ một website đấu giá, theo nghiên cứu của Liên minh an ninh ảo quốc gia (NCSA) và hãng bảo mật McAfee.

6.Một nửa dân số Mỹ xem TV qua Internet:

Lớn hơn một nửa người dân nước Mỹ xem TV qua mạng Internet. Xem TV bằng mạng Internet đã trở thành một cách thức xem TV được ưa chuộng của những người dưới 35 tuổi, theo hãng nghiên cứu Harris Interactive.

7.Internet siêu tốc giúp bỏ túi 8.000 USD mỗi năm:

Theo Liên minh sáng tạo mạng Internet,nếu được liên kết với hệ thống mạng Internet băng rộng tốc độ cao có thể bỏ túi cho một hộ gia đình khoảng 8.400 USD mỗi năm. Người dân tiết kiệm được số tiền này bằng cách dùng mạng Internet cho các trao đổi qua lại hàng ngày và so sánh chi phí của các cửa hàng, siêu thị khác nhau. Internet băng rộng tốc độ cao còn hỗ trợ các nhà dân tiết kiệm tiền giải trí, đồng thời tiết kiệm chi phí đi lại và các vật dụng hàng ngày như thức ăn và quần áo.

8. Tốc độ download của mạng Internet toàn cầu là 580 kilobit/giây

Thời gian tải xuống (download) trung bình của mạng Internet toàn thế giới là 580 kilobit/giây. Đó là kết quả của hãng Pando Networks khi tìm hiểu 27 triệu lượt tải xuống của 20 triệu máy tính tại 224 quốc gia. Vận tốc tải xuống của mạng Internet tại Mỹ chỉ nhanh hơn vận tốc trung bình trên một chút, với 616 kilobit/giây (Kbps). Hàn Quốc có vận tốc download nhanh nhất, đạt tốc độ trung bình là 2.202 Kbps và các quốc gia Đông Âu như Romania (1.909 Kbps) và Bulgaria (1.611 Kbps) lần lượt có tốc độ download nhanh thứ hai và thứ ba thế giới.

9.Internet tác động xấu tới sức khỏe:

Theo các nhà nghiên cứu ở trường Đại học Gothenburg, Thuỵ Điển, những người sử dụng quá nhiều Internet thường bị căng thẳng và trầm cảm. Hơn thế nữa, dùng mạng Internet cũng tạo cho người dùng cảm thấy họ không bao giờ có thể dứt ra được.

Thật là 9 sự thật đầy bất ngờ và thú vị phải không bạn? Hi vọng bài viết co thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích!

Share :

Viết bình luận của bạn