CAMERA DÙNG CÁP MẠNG VÀ CAMERA DÙNG CÁP ĐỒNG TRỤC

Trần Hường 23/07/2017

CAMERA DÙNG CÁP MẠNG VÀ CAMERA DÙNG CÁP ĐỒNG TRỤC

Khi cuộc sống phát triển cũng là lúc xã hội trở nên khó lường hơn, gian manh hơn, nhiều chiêu trò thủ đoạn hơn. Chính bởi vậy, việc lắp đặt hệ thống camera an ninh là một giải pháp hữu hiệu giúp nâng cao khả năng cảnh báo, bảo vệ tài sản. Tuy nhiên, khi quyết định lắp đặt hệ thống camera, bạn không những phải quan tâm đến chất lượng, công nghệ của sản phẩm mà quan trọng hơn bạn cần cân nhắc lựa chọn loại cáp phù hợp để tối ưu hóa hệ thống camera an ninh nhà mình.

1. Hiện nay phổ biến những loại camera nào?

Hai loại camera phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là Analog và Digital. Chúng ta cùng nhìn qua sự khác biệt của 2 loại camera này nhé:

+ Camera Digital, còn được gọi với cái tên camera IP, camera Digital sử dụng cáp mạng để thu tín hiệu. Nó cho phép người dùng quan sát trực tiếp hình ảnh qua Internet mà không cần qua đầu thu tín hiệu. Nếu muốn lưu lại dữ liệu, chúng ta có thể sử dụng ngay trên máy tính hoặc nhờ vào sự hỗ trợ của một chiếc đầu ghi.

+ Camera Analog: sử dụng cáp đồng trục, được trang bị đầu ghi DVR giúp truyền tín hiệu qua Internet dựa trên hình ảnh lưu trong HDD.

Camera Digital và camera IP

2. Những lợi thế và hạn chế của camera dùng cáp mạng, camera dùng cáp đồng trục:

a.Tính ưu việt của camera dùng cáp đồng trục:

+ Camera dùng cáp đồng trục RG6, RG59: đã được tối ưu hóa để truyền tín hiệu và phù hợp với tất cả các chuẩn camera trên thị trường:HD-AHD,HDCVI...

+Khả năng chống nhiễu vượt trội với lớp chống nhiễu kép

+ Cho hình ảnh FULL HD cực nét

+ Có đa dạng sự lựa chọn với chiều dài tương thích: 10m, 20m, 30m,...

+ Phù hợp với đi dây trong nhà và ngoài trời...

b.Đối với camera dùng cáp mạng:

- Ưu điểm:

+ Chống nhiễu siêu đỉnh với cáp mạng SFTP CAT6E lưới chống nhiễu 

+ An toàn với lớp vỏ chống cháy

+ Chi phí lắp đặt rẻ

+ Chất lượng hình ảnh tương đối tốt.

- Nhược điểm: Camera dùng cáp mạng có nhược điểm là khoảng cách < 200m

Như vậy, bài viết đã cung cấp những hiểu biết căn bản về 2 loại camera phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng các bạn đã có thêm cho riêng mình thông tin bổ ích để dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu nhé!

Share :

Viết bình luận của bạn