Chọn Dây Cáp Thông Minh, Trở Thành Người Tiêu Dùng Thông Thái

Nguyễn Mạnh Hùng 12/06/2017

Chọn dây cáp thông minh, trở thành người tiêu dùng thông thái

Dây cáp điện đã trở thành một trong những vật tư không thể thiếu trong mọi công trình xây dựng. Bởi vậy, trong tình hình xã hội ngày càng phát triển như hiện nay thì ngày càng có nhiều sản phẩm dây cáp, dây điện được ra đời. Nhưng làm sao để chọn loại dây phù hợp với từng mục đích sử dụng là một điều không dễ.

Những lưu ý khi chọn dây cáp điện trong xây dựng

Nắm bắt nỗi băn khoăn của đa số người dùng và bằng những kinh nghiệm nhiều năm cung cấp sản phẩm dây điện, dây cáp đến người tiêu dùng, công ty TNHH P&S Việt Nam xin đưa ra một vài hướng dẫn chọn dây cáp điện trong xây dựng.

+ Sản phẩm chất lượng bên ngoài vỏ nhựa thường láng bóng.

+ Dây tốt có lớp cách điện rất dẻo, khi tách ra khỏi ruột dẫn có thể kéo dãn gấp 2, gấp 3 chiều dài thực tế ban đầu. Đây có thể bẻ gập hoặc xoắn gút nhiều lần nhưng bề mặt cách điện không bị rạn nứt. Có thể chọn dây điện, dây cáp của những thương hiệu nổi tiếng như: Teasung, Sunny, Saicom. Ví dụ: Dây cáp điện thoại 8 lõi dầu Teasung, dây điện đôi mềm Teasung (VTCFK) 2X0.7mm

 

Hình ảnh dây cáp điện đạt chất lượng

+ Chú ý không chọn sản phẩm dây cáp điện không có nhãn mác, bao bì rõ ràng, không cụ thể nhà sản xuất.

+ Chọn sản phẩm dây cáp điện đầy đủ các thông tin cơ bản về sản phẩm như: Tên loại dây, nhãn hiệu, cấu trúc ruột dẫn (số sợi và đường kính mỗi sợi), tiết diện dây, tiêu chuẩn sản xuất.

+ Có thể kiểm tra chất lượng ruột dẫn bằng cách đếm số sợi dây dẫn bên trong rồi sơ sánh với số sợi ghi bên ngoài.Tuy vậy kích thước sợi thì cần dùng dụng cụ chuyên môn mới có thể kiểm tra được.

+ Thông thường các sản phẩm có thương hiệu uy tín như dây điện thoại ngoài trời (trong nhà) Sunny, Saicom thì có thể tin tưởng được. Và giá cả của những sản phảm này cao hơn một chút so với những mặt hàng nhái lại.

Mối nguy hại khi dùng dây cáp điện kém chất lượng

+ Làm thiết bị hoạt động kém hiệu quả, tuổi thọ thiết bị giảm nhanh do dẫn điện kém gây sụt áp trên đường dây.

+ Gây hiện tượng chậm điện, cháy nổ do phát nhiệt quá lớn trên đường dây gây hư hại lớp vỏ cách điện.

+ Nếu là dây cáp điện có ruột dẫn bằng đồng mà kém chất lượng thì rất dễ gãy, khó nối vào các phụ kiện điện khác.

+ Lớp cách điện kém chất lượng dẫn đến hở dây dẫn gây giật cho người, vật chạm phải.

+ Lớp cách điện kém không tự tắt khi phát cháy bởi tác nhân bên ngoài.

+ Vỏ dây mất màu sau 1 thời gian ngắn sử dụng gây nhầm lẫn các dây với nhau khi sửa chữa thay thế.

Với những chia sẻ trên đây, chúng tôi mong giúp bạn tự tin lưa chọn cho công trình của mình loại dây cáp, điện phù hợp, an toàn, chất lượng mà giá hợp lý.

 

Share :

Viết bình luận của bạn