GIAN LẬN CHIỀU DÀI DÂY CÁP MẠNG- LÀM SAO ĐỂ KHÔNG BỊ LỪA?

Trần Hường 14/09/2017

GIAN LẬN CHIỀU DÀI DÂY CÁP MẠNG- LÀM SAO ĐỂ KHÔNG BỊ LỪA?

Khi chọn mua dây cáp mạng, có rất nhiều yếu tố thiết yếu mà bạn cần quan tâm để tránh mua phải hàng kém chất lượng như là mẫu mã, tem nhãn hay màu sắc của của dây cáp. Tuy nhiên, có một yếu tố bạn cũng không thể bỏ qua đó là kiểm tra chiều dài dây cáp mạng. Rất có thể nó đã bị gian lận! Vậy kinh nghiệm hữu ích nào giúp bạn không bị lừa? Hãy cùng P&S Việt Nam tìm hiểu!

Để tiện cho việc sử dụng cáp mạng, nhà sản xuất luôn in sẵn số mét trên dây dẫn để người dùng dễ dàng thi công hoặc bán lẻ. Chiều dài của 1 cuộn cáp mạng theo tiêu chuẩn là 1000 Feets, đổi sang mét là 304,8 mét (làm tròn thành 305 mét). Theo toàn bộ chiều dài của dây cáp mạng nó sẽ được in số mét trực tiếp lên dây dẫn từ 001M tới 305M tương ứng với 305 mét.

Có lẽ mọi người sẽ thắc mắc là nếu đã in sẵn và rõ như thế rồi thì còn gian lận thế nào được đúng không. Câu trả lời là có. Thay vì khoảng cách từ số 001M tới 002M là đúng 1 mét thì họ (những nhà sản xuất gian lận) rút ngắn xuống còn 0.95; 0.96 hoặc 0.97M. Sự chênh lệch là không quá lớn và khó có thể phân biệt bằng mắt thường nên khách hàng ít khi quan tâm đến.

Làm 1 phép tính đơn giản thế này, mỗi 1 Mét khách hàng bị mất 3cm đến 5cm thì 1 cuộn cáp khách hàng sẽ bị mất 9,15 Mét tới 15.25 Mét. Một con số không hề nhỏ!

Để đảm bảo không bị gian lận, khi mua cáp mạng khách hàng nên mang theo thước để đo khoảng cách giữa số mét trên dây có đúng và đủ hay không, để tránh chịu những thiệt hại về kinh tế và có khả năng cao hàng mua được là hàng giả, kém chất lượng.

Hi vọng với những lưu ý cơ bản này bạn đọc có thể có nhiều kinh nghiệm hơn khi chọn mua và sử dụng cáp mạng!

Share :

Viết bình luận của bạn