LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRUYỀN TÍN HIỆU CAMERA ĐI XA?

Trần Hường 25/09/2017

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRUYỀN TÍN HIỆU CAMERA ĐI XA?

Việc lắp đặt camera cho xưởng sản xuất hoặc công ty nay đã trở nên khá là dễ dàng trong việc lựa chọn những loại camera hay là các thiết bị khác trong hệ thống. Tuy nhiên vấn đề được đặt ra ở đây là làm thế nào để truyền được tín hiệu đi xa. Khi mà có những công xưởng với địa thế rất là xa phòng điều khiển hoặc là công xưởng quá rộng. Hãy cùng P&S Việt Nam đi tìm giải pháp nhé!

Với những dây tín hiệu camera thông thường thì khoảng cách cho phép tín hiệu camera truyền đi tốt nhất là <150m, camera HD-CVI và AHD có khoảng cách truyền tín hiệu camera đi xa hơn lên đến 500-700m nhưng con số đó là chưa đủ, chưa tính đến các điều kiện khác như thời tiết, dây tín hiệu đi qua các thiết bị công nghiệp từ trường cao, điện 3 pha .v.v…

1.Trường hợp khoảng cách là 300m đến 500m:

Với khoảng cách này bạn có thể sử dụng camera HD-CVI và AHD hoặc HDTVI , ưu điểm của 2 dòng camera này là khoảng cách truyền tín hiệu đi xa với hình ảnh chất lượng HD và tính năng chống ngược sang cao cấp. Tuy nhiên đối với loại camera này bạn phải sử dụng loại dây cáp camera 75Ω-5 hoặc dùng dây cáp đồng trục loại tốt nhất.

2.Trường hợp khoảng cách là 200m đến 1300m:

Với trường hợp này, Sử dụng đầu video balun VBC-04  để sử dụng cáp internet cat5e hoặc cat6 (UTP cat5e) hoặc dây điện thoại truyền tín hiệu camera analog. Với cách này có thể truyền tín hiệu camera đi xa đến 1300m.

3.Trường hợp khoảng cách truyền tín trên 1400m:

Với khoảng cách này thì giải pháp tốt nhất là sử dụng đường truyền cáp quang và bộ chuyển quang để truyền tín hiệu camera, dùng bộ chuyển đổi tín hiệu từ cáp đồng trục sang cáp quang ( sử dụng QTF-RS1/4/8/16) , có khả năng truyền tín hiệu camera lên tới 20km thích hợp với các công ty có nhiều chi nhánh muốn quản lý tập trung các chi nhánh. Đây là giải pháp tốt nhất và có chi phí thấp nhất

4.Tính ưu việt của việc truyền tín hiệu camera đi xa:

+Thuận tiện để quản lý hệ thống camera tập trung với phạm vi rộng lớn, hoặc cách xa nhau.

+Thích hợp với hệ thống khu công nghiệp, nhà máy, công ty có nhiều chi nhánh.

+Phù hợp lắp camera quan sát công trường, sân bay, dịch vụ công cộng...

Ngoài ra ta có thể dùng biện pháp lắp đặt camera IP nhưng chi phí phải cao hơn.

Trên đây, P&S Việt Nam đã bật mí cùng bạn những giải pháp tối ưu, tiết kiệm nhất để giải quyết vấn đề truyền tín hiệu camera đi xa. Hi vọng qua bài viết, bạn đọc có những giải pháp phù hợp nhất với hệ thống camera nhà mình.

Share :

Viết bình luận của bạn