LỖ HỔNG BẢO MẬT CỦA INSTAGRM ĐANG ĐE DỌA THÔNG TIN CÁ NHÂN CỦA HÀNG TRIỆU KHÁCH HÀNG

Trần Hường 31/08/2017

LỖ HỔNG BẢO MẬT CỦA INSTAGRAM ĐANG ĐE DỌA THÔNG TIN CÁ NHÂN CỦA HÀNG TRIỆU KHÁCH HÀNG

Bạn có đang là một tín đồ của Instagram? Bạn có nghĩ một ngày thông tin cá nhân của mình sẽ bị đánh cắp bởi một lỗ hổng bảo mật của ứng dụng này? Vậy hãy cùng P&S Việt Nam tìm hiểu về lỗ hổng này và nguy cơ mất an toàn thông tin từ lỗ hổng này nhé!

Lỗi bảo mật nghiêm trọng đã xuất hiện trên mạng xã hội Instagram, đe dọa đến thông tin cá nhân của rất nhiều người dùng, đặc biệt là những tài khoản sở hữu lượng Follower cao.

Phát ngôn viên của Instagram cho biết: “Gần đây chúng tôi đã phát hiện ra một số cá nhân đã lợi dụng lỗi của hàm API để xâm nhập vào các tài khoản “đình đám” trên Instagram. Các thông tin liên lạc, đặc biệt là địa chỉ email và số điện thoại là mục tiêu của những đối tượng này. Chúng tôi đã ngay lập tức giải quyết vấn đề và rất may là chưa có tài khoản nào bị lộ mật khẩu cả. Hiện giờ chúng tôi đang tiến hành điều tra cặn kẽ vụ việc này”.

Instagram từ chối tiết lộ thêm những chi tiết như số lượng tài khoản đã bị hacker tấn công hay danh tính cụ thể của các nạn nhân.

Tuy nhiên, động thái cảnh báo mọi người dùng về lỗ hổng bảo mật của công ty này đã gián tiếp cho thấy số lượng nạn nhân là không hề nhỏ. Hãy nhớ rằng mỗi tháng có đến hơn 700 triệu người sử dụng Instagram!

Phát ngôn viên của Instagram tiếp tục lý giải: “Đến thời điểm này chúng tôi đã có thể tạm kết luận rằng các hacker đang nhắm vào tài khoản của những người nổi tiếng. Chúng tôi đã gửi cảnh báo đến những “nạn nhân tiềm năng” này rồi”.

Dù không tiết lộ cụ thể số lượng tài khoản có thể bị tấn công nhưng phát ngôn viên này xác nhận Instagram đã tìm ra một tài khoản cực “hot” dính lỗi bảo mật này.

Chỉ vài ngày trước, tài khoản của nữ ca sĩ Selena Gomez với hơn 125 triệu follower đã trở thành nạn nhân của vấn nạn này. Sau khi xâm nhập được vào tài khoản của cô, hacker đã đăng tải hàng loạt ảnh khỏa thân của Justin Bieber khiến vấn đề này trở nên nghiêm trọng hơn bao giờ hết.

Dù tình hình thực trang trước mắt những hacker chỉ nhắm vào những người nổi tiếng, có lượng follower cao nhưng các tài khoản khác chưa bao giờ nằm ngoài mối nguy hại này. Hãy tự bật chế độ cảnh giác cho tài khoản bằng bảo mật hai lớp và những mật khẩu cực kì độc đáo để hạn chế đến mức thấp nhất rủi ro nhé!

 

Share :

Viết bình luận của bạn