MẸO BẢO VỆ DÂY ĐIỆN KHỎI SỰ PHÁ PHÁCH CỦA THÚ CƯNG

Trần Hường 17/07/2017

MẸO BẢO VỆ DÂY ĐIỆN KHỎI SỰ PHÁ PHÁCH CỦA THÚ CƯNG

Bạn thích nuôi thú cưng trong nhà nhưng luôn đau đầu vì những trò phá phách nghịch ngợm của pet? Hôm nay pet cắn dây điện, ngày mai pet yêu lại ngấu nghiến dây sạc! Vậy phải làm sao để thu phục lũ tiểu yêu này? Bài viết sẽ bật mí cho các bạn những mẹo cực chất để giải quyết "vấn nạn" này.

Những chú Pet tinh nghịch

1. Bật mí mẹo số 1: Sắp xếp lại dây điện trong nhà

+ Áp dụng phương pháp "để xa tầm tay trẻ em": bạn hãy sắp xếp các ổ điện trong nhà tránh xa khỏi tầm với của chó mèo.

+ Thiết kế dây điện càng ngắn càng tốt. Trong trường hợp dây quá dài, bạn hãy cuộn gọn lại và dùng băng dính hoặc dây rút để cố định chúng.

+ Rút các phích cắm không cần thiết và cất gọn ở những nơi pet của bạn không thể dòm ngó được

2. Bật mí mẹo số 2: Ngụy trang dây điện

+ Hãy ngụy trang hệ thống điện trong nhà bạn bằng các đồ nội thất như bàn, tủ, giường... nhằm che dấu sự chú ý của pet.

+ Những thứ treo lủng lẳng, đưa qua đưa lại thường là đồ chơi yêu thích của cún và miu. Chính vì vậy, bạn hãy nhớ cố định tất cả các đoạn dây điện trùng hoặc dây sạc lại nhé. Bạn cũng có thể sử dụng ống nhựa luồn dây để che dây điện.

3. Bật mí mẹo số 3: Làm giảm sự thích thú của pet vói dây điện:

+ Hãy "tẩm" dây điện trong nhà bạn với những mùi mạnh và khó chịu với thú cưng như là ớt, tỏi, chanh, dầu gió,... Làm như vậy pet của bạn sẽ thấy dây điện thật khủng khiếp và không còn hứng thú với trò chơi này nữa.

+ Hãy bảo vệ dây điện bằng băng dính 2 mặt. Đây là vũ khí lợi hại với độ bám cực cao, làm cho chó mèo sẽ nhớ đời khi lỡ chạm vào dây điện nhà bạn.

4.Bật mí mẹo số 4: Rung cây dọa khỉ

+ Khi pet của bạn có hành động đáng ngờ, le ve quanh khu vực "cấm", bạn hãy quát thật to hoặc tạo ra tiếng động mạnh, bất ngờ khiến thú cưng hoảng sợ mà bỏ chạy

+ Bạn cũng có thể lắp chuông cảnh báo khi chó mèo đến gần. Như vậy, chúng sẽ sợ mất vía, không dám mon men đến gần lần thứ hai.

+ Đôi khi thú cưng quá cứng đầu, bạn có thể phát nhẹ vào mông chúng như 1 lời cảnh báo.

Bài viết đã đưa ra cho bạn đọc những mẹo cực chất để giúp đối phó với sự phá phách dây điện của thú cưng. Hi vọng qua bài viết, các bạn có thể lựa chọn cho mình được những bí kíp hay nhất, lợi hại nhất đối với từng chú pet đáng yêu, nghịch ngợm.

Share :

Viết bình luận của bạn