NGUY CƠ BỊ ĐÁNH CẮP THÔNG TIN TỪ ỨNG DỤNG HOT SARAHAH!

Trần Hường 29/08/2017

NGUY CƠ BỊ ĐÁNH CẮP THÔNG TIN TỪ ỨNG DỤNG HOT SARAHAH!

Bạn đã và đang sử dụng ứng dụng hot trên facebook này? Bạn có nghi ngờ gì về tính bảo mật của nó? Có lẽ nó không thật sự an toàn cho bạn để sử dụng nếu bạn không muốn bị người khác âm thầm đánh  cắp thông tin.

Sarahah là một ứng dụng nhắn tin bí mật đang trở thành một trào lưu mới đang rất được ưa chuộng bởi giới trẻ thời gian gần đây tương tự với Ask.fm.

Qua ứng dụng này, mọi người có thể thoải mái chia sẻ những thông điệp ẩn danh với nội dung tuỳ ý mà người nhận hoàn toàn không biết là ai gửi. Về lý thuyết thì rất an toàn nhưng thực tế nó lại không an toàn như vậy.

Theo báo cáo của tờ The Intercept và những phân tích của chuyên gia bảo mật Zachary Julian, ứng dụng này đang ngầm lấy dữ liệu danh bạ của người dùng sau đó tải lên server của công ty. Và có vẻ như việc này sẽ để phục vụ cho một lý do không mấy tốt đẹp.

Người sáng lập ứng dụng này, ông Zain al-Abidin Tawiq cho biết việc ứng dụng lấy thông tin người dùng, cụ thể là số điện thoại là là hoàn toàn không xấu. Chúng được kế hoạch cho một dự án với tính năng tìm bạn bè vốn đã được giới thiệu chính thức nhưng bị hoãn lại vì lý do kĩ thuật.

Sau khi bị báo cáo bởi tờ The Intercept, ông ngay sau đó đã xác nhận trên Twitter rằng ông sẽ loại bỏ tính năng khai thác thông tin người dùng “trái phép" trên ứng dụng trong bản cập nhật sắp tới.

Nếu bạn để ý, ứng dụng này sẽ luôn yêu cầu người dùng cho phép truy cập vào danh bạ trên cả 2 hệ điều hành Android và iOS. Việc cho phép hay không cho phép quyền truy cập vào danh bạ hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến việc sử dụng nên bạn có thể chọn từ chối và sử dụng nó một cách bình thường.

Bất kể điều gì trong cuộc sống điều có tính hai mặt của nó. Vậy nên khi quyết định sử dụng, bạn nên cân nhắc giữa cái lợi và cái hại mà nó đem lại. Hi vọng bạn đã có một cái nhìn toàn diện về ứng dụng này từ bài viết của P&S Việt Nam !

Share :

Viết bình luận của bạn