NHỮNG YẾU TỐ CẦN LƯU Ý KHI CHỌN DÂY CÁP MẠNG

Trần Hường 26/07/2017

NHỮNG YẾU TỐ CẦN LƯU Ý KHI CHỌN DÂY CÁP MẠNG

Hiện nay trên thị trường đang tràn lan muôn hình vạn trạng các kiểu dây cáp mạng "lởm", kém chất lượng. Chính bởi vậy, mua phải dây cáp mạng giả không phải là hiếm gặp với những khách hàng không có chuyên môn trong lĩnh vực này. Làm sao để giải quyết tình trạng này? Làm sao chúng ta có thể chọn mua được dây cáp mạng đảm bảo chất lượng, an toàn trong sử dụng? Bài viết sẽ cung cấp những yếu tố then chốt để tránh là nạn nhân tiếp theo của dây cáp mạng giả!

Dây cáp mạng đạt chuẩn

1. Yếu tố chất lượng:

+ Chất liệu lõi dây truyền tín hiệu:

Trên thị trường, cáp mạng chia thành 3 loại chính: cáp CCA, cáp đồng, cáp giả, kếm chất lượng. Việc phân loại này là nhờ vào sự khác biệt giữa chất liệu làm 8 sợi dây truyền tín hiệu. Cáp CCA lõi làm từ hợp kim CCA( hợp kim bọc đồng), cáp đồng chất liệu lõi là đồng, còn cáp mạng giả có lõi làm bằng sắt.

Khả năng truyền tải, tốc độ truyền tải của cáp mạng phụ thuộc vào chất liệu làm lõi dây. Bởi vậy, khi mua, khách hàng phải kiểm tra kĩ chất liệu làm lõi. Lõi sắt rẻ hơn rất nhiều so với đồng và CCA. Cho nên những kẻ ham lợi nhuận đã tìm mọi phương cách để biến hóa, ngụy trang lõi sắt này khá tinh vi, có thể mắt thường khó lòng nhận ra. Một chút mẹo nhỏ dành cho bạn đó là nên mang theo một thanh nam châm, nếu lõi dây bị hút thì đó đích thị là dây giả, còn nếu lõi dây không bị hút thì đó là dây cáp mạng thật, chất lượng, đảm bảo.

+ Kích thước lõi:

Tiếp theo bước kiểm tra chất liệu lõi, khách hàng nên kiểm tra kích thước lõi dây, xem nó có đúng với thông số sản phẩm hay không.

Theo tiêu chuẩn TIA-568-B: - cáp mạng CAT5 đường kính lõi là 0.51mm( 24AWG) 

                                         - cáp mạng CAT6 đường kính lõi là 0.75mm( 23AWG).

Khả năng truyền tải của cáp mạng phụ thuộc không nhỏ vào kích thước , đường kính lõi dây. Đường kính lớn hơn khả năng truyền tải tốt hơn. Tuy nhiên lõi càng lớn thì giá sẽ càng cao nên nhiều nhà sản xuất hàng kém chất lượng đã rút bớt nguyên liệu làm lõi, tăng độ dày vỏ nhựa. Nếu nhìn không kĩ, khách hàng rất dễ bị lầm tưởng chúng là dây cáp mạng đạt chuẩn nhưng thực ra nó đã bị làm giả vô cùng tinh vi, không đạt chuẩn chất lượng.

+ Độ xoắn của 4 cặp dây:

Một yếu tố nhằm nhận dạng cáp mạng giả không thể bỏ qua đó là độ xoắn của 4 cặp dây tín hiệu. Đặc tính của loai dây này là 2 cặp dây phải được xoắn chặt với nhau nhằm giảm nhiễu chéo và giảm nhiễu EMI. 2 cặp dây càng được xoắn chặt thì tác dụng chống nhiễu chéo càng được phát huy tối đa. Thông thường, đối với CAT5, cứ 10cm có 20 vòng xoắn.

+ Dây cáp mạng cần phải có đầy đủ các thành phần theo chuẩn quy định.

+ Chất liệu các thành phần khác.

2. Thương hiệu của sản phẩm:

Để mua được dây cáp mạng đảm bảo chất lượng, khách hàng cần quan tâm, tìm hiểu về các thương hiệu sản xuất cũng như cung ứng UY TÍN, TIN CẬY đảm bảo tiêu chuẩn.

Công ty P&S Việt Nam chúng tôi tự hào là người bạn đồng hành tin tưởng của các bạn trong mọi sự lựa chọn.

HÃY ĐỂ CÔNG TY CHÚNG TÔI TRAO BẠN NIỀM TIN VÀO SẢN PHẨM.
 

Share :

Viết bình luận của bạn