PHÂN BIỆT CÁC LOẠI DÂY CÁP MẠNG NHƯ THẾ NÀO?

Trần Hường 20/07/2017

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI DÂY CÁP MẠNG NHƯ THẾ NÀO?

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu kết nối các thiết bị, dữ liệu ngày càng cao. Chính bởi vậy, dây cáp mạng đã trở thành một phần không thể thiếu trong sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại và trong giao tiếp xã hội. Vậy bạn đã có những hiểu biết gì về những loại dây cáp mạng? Bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc những lưu ý căn bản nhất để phân biệt các loại cáp mạng đang phổ biến trên thị trường hiện nay,

1. Vài nét về dây cáp mạng:

+ Cấu tạo dây cáp mạng: dây cáp mạng được thiết kế từ các cặp dây xoắn, lõi là hợp kim hoặc kim loại. Bao bọc bên ngoài các cặp dây xoắn là lớp vỏ nhựa cách điện. Ngoài cùng là lớp vỏ nhựa bao bọc bảo vệ các sợi cáp bên trong.

+ Công dụng của dây, cáp mạng: được sử dụng với vai trò truyền dẫn dữ liệu trong các hệ thống mạng Ethernet, Bootrom, đồng thời dùng để kết nối 2 thiết bị với nhau hay để truyền dữ liệu camera....

2. Những loại cáp mạng phổ biến:

Cùng với sự phát triển của xã hội, dây cáp mạng cũng có những bước tiến vượt bậc, ngày càng đa dạng về mẫu mã, chủng loại, và thương hiệu. Tuy vậy, đình đám nhất trên thị trường hiện nay phải kể đến các loại cáp mạng như: cáp mạng chống nhiễu(STP) và cáp mạng không chống nhiễu (UTP).

Vậy làm cách nào chúng ta có thể phân biệt được các loại cáp mạng đó? Giữa chúng có sự khác biệt nào? Chúng ta cùng tìm hiểu.

Cách phân biệt các loại dây cáp mạng

3. Cách phân biệt các loại dây cáp mạng:

- Cáp mạng chống nhiễu: (STP) bao gồm 2 loại chính: FTP và SFTP.

+ loại FTP: Là chủng cáp xoắn đôi chống nhiễu thông thường, cấu tạo từ 4 cặp dây xoắn đôi. Đặc biệt, bọc bên ngoài các cặp dây này là lớp lá nhôm nhằm chống nhiễu điện từ (EMI). Chính điều này đã giúp cho FTP có khả năng chống nhiễu vượt trội hơn so với dòng UTP.

Cáp mạng FTP

+ Loại SFTP: Là chủng cáp chống nhiễu được cải tiến từ chủng cáp FTP. Có cấu tạo khá tương tự với FTP nhưng SFTP lại sở hữu tính năng chống nhiễu ưu việt hơn bởi nó đã được trang bị thêm 1 lớp lưới nhôm chống nhiễu EMI và một sợi đồng tiếp mát.

- Cáp mạng không chống nhiễu:(UTP) cấu tạo từ 2 dây xoắn lại với nhau, không gồm lớp vỏ chống nhiễu.

4. Sự lựa chọn cáp mạng hoàn hảo:

Hiện nay cáp giả đang tràn lan trên khắp thị trường, Vì vậy, trước khi chọn mua sản phẩm, các bạn cần lưu ý tham khảo những thương hiệu cung cấp đạt chuẩn, uy tín và chất lượng. 

Công ty P&S Việt Nam chúng tôi tự tin là người bạn, người cộng sự uy tín cho mọi sự lựa chọn của các bạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp tất cả các loại cáp mạng chất lượng như:dây cáp mạng UTP CAT6E dầu,cáp mạng FSTP CAT6E lưới chống nhiễu,  cáp mạng FTP CAT5E thườngcáp mạng FTP CAT5E dầu chống ẩmcáp mạng FTP CAT5E đồng dầu chống ẩm,...

Chúng tôi hi vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những hiểu biết, kiến thức bổ ích về sản phẩm, giúp bạn dễ dàng hơn trong chọn mua sản phẩm này.

Share :

Viết bình luận của bạn