SẼ KHÔNG PHÂN BIỆT ĐỐI XỬ ĐỐI VỚI CÁC CỔ ĐÔNG BÉ KHI THẾ GIỚI DI ĐỘNG MUA LẠI TRẦN ANH!

Trần Hường 03/09/2017

SẼ KHÔNG PHÂN BIỆT ĐỐI XỬ ĐỐI VỚI CÁC CỔ ĐÔNG BÉ KHI THẾ GIỚI DI ĐỘNG MUA LẠI TRẦN ANH!

Những con cá bé nhỏ của Trần Anh liệu có bị lép vế, bị yếu thế khi Trần Anh về tay Thế giới di động? Hãy cùng P&S Việt Nam tìm hiểu nhé!

Sau đợt tăng mạnh, cổ phiếu của Công ty cổ phần Thế giới số trần Anh hiện lại giảm về mức trước khi Thế Giới di động công bố M&A.

Hiện tại, CTCP Thế giới số Trần Anh ( TAG ) trong quá trình lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc biểu quyết thông qua phương án chấp thuận cho CTCP Đầu tư Thế giới Di động ( MWG ) được mua trên 25% cổ phần mà không phải tiến hành chào mua công khai. Quá trình lấy ý kiến sẽ kết thúc vào ngày 31/8.

Với việc các cổ đông lớn của Trần Anh - gồm gia đình ông Trần Xuân Kiên sở hữu 56% và Nojima sở hữu 31% - đã đồng thuận với kế hoạch bán lại thì chắc chắn kế hoạch này sẽ được thông qua.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Xuân Kiên - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Trần Anh cho biết: "Nếu được ĐHCĐ của Trần Anh thông qua cho kế hoạch mua hơn 25% cổ phần mà không phải thực hiện việc chào mua công khai, Thế giới Di động có nhu cầu mua lại toàn bộ cổ phần từ tất cả các cổ đông của Trần Anh (không phân biệt cổ đông lớn hay cổ đông nhỏ lẻ) với mức giá không thấp hơn mức giá mua lại của các cổ đông lớn. Vì vậy, các cổ đông của Trần Anh hoàn toàn yên tâm về việc quyền lợi của mình sẽ được đảm bảo".

Theo nhận định của một số công ty chứng khoán, Thế giới Di động sẽ dùng tiền mặt để mua lại toàn bộ cổ phần của Trần Anh. Sau đó, một số cổ đông lớn của Trần Anh sẽ dùng số tiền nhận được để mua 6,7 triệu cổ phiếu phát hành riêng lẻ - tương đương hơn 2% cổ phần của Thế giới Di động.

Về bản chất có thể coi như các cổ đông lớn của Trần Anh hoán đổi cổ phiếu TAG lấy cổ phiếu MWG. Trong một báo cáo mới đây, công ty chứng khoán HSC nhận định mức giá mua lại cổ phiếu TAG có thể lên đến 50.000 đồng/cp.

Hiện các thông tin về tỷ lệ mua lại, cách thức mua cũng như giá mua đều chưa được công bố. Nhiều khả năng ngay sau khi có kết quả từ Đại hội đồng cổ đông bất thường của Trần Anh, Hội đồng quản trị Thế giới Di động sẽ ra nghị quyết về phương án mua lại cụ thể.

Đầu tháng 8/2017, ngay sau khi Thế giới Di động "úp mở" về kế hoạch sẽ thâu tóm một chuỗi điện máy, cổ phiếu TAG của Trần Anh đã tăng vọt từ 30.000 lên 44.000 đồng chỉ sau vài phiên. Tuy nhiên, hiện tại cổ phiếu này đã lại giảm về 32.600 đồng. 

Cái kết luôn là thứ mà ta mong chờ nhất. Vậy thương vụ này sẽ đi tới đâu, hãy để chúng tôi cập nhật giúp bạn đọc trong các bài tiếp theo.

Share :

Viết bình luận của bạn