TẠI SAO CẦN DÙNG TỦ RACK SERVER CHO MÁY CHỦ?

Trần Hường 12/08/2017

TẠI SAO CẦN DÙNG TỦ RACK SERVER CHO MÁY CHỦ?

Thông thường khi nhắc đến hệ thống mạng, mọi người sẽ nghĩ ngay đến hệ các thiết bị như router, switch kèm theo một đống dây mạng chằng chịt nối từ thiết bị này đến thiết bị khác. Điều đó cũng đúng tuy nhiên nó vẫn chưa phải là tất cả vẫn còn một hệ thống khác nữa đó là hệ thống các server (máy chủ).Một hệ thống mạng thì sẽ cần có các máy chủ để quản lý, điều hành  và kiểm soát mọi hoạt động , kết hợp với các thiết bị định tuyến như router và switch sẽ tạo ra một hệ thống mạng hoàn chỉnh. Tủ Rack Server chính là thứ chứa những thiết bị ở trên, chúng được làm bằng tôn hoặc thép , được dùng trong các phòng máy, khu trung tâm dữ liệu (Data Center). Vậy tại sao ta nên sử dụng tủ rack cho máy chủ?  Bảo vệ các thiết bị khỏi các tác động bên ngoài, hạn chế tối đa các rủi do với các thiết bị chính là nhiệm vụ của tủ rack (tủ mạng). Ngoài ra, chúng ta hãy cùng tìm hiểu 3 tính năng đặc biệt quan trọng của tủ Rack nhé!

Hình ảnh Tủ Rack Server

1. Tính bảo mật cao:

Bạn đã có khả năng thực hiện các biện pháp an ninh để người khác không thể truy cập vào hệ thống mạng. Nhưng bạn có biện pháp bảo vệ tại chỗ nào để người khác không thể truy cập trực tiếp vào hệ thống mạng từ máy chủ hay không? Có một biện pháp bảo vệ mạng tại chỗ mà không cần khóa kín máy chủ của bạn, đó là khóa cửa lớn của tủ rack server và mở các cửa sổ nhỏ. Tủ rack server sử dụng tủ khóa để bảo vệ server. Thậm chí có những tủ rack server có sẵn nhiều khóa trong trường hợp bạn chỉ muốn khóa một số bộ phận máy chủ nhất định.

2. Đột phá về hiệu suất:

Dòng không khí thích hợp là chìa khóa để máy chủ hoạt động tốt. Nếu có bất kỳ vật thể nào cản trở lỗ thông hơi, nhiệt độ của máy chủ sẽ tăng lên, hiệu suất sẽ giảm, và máy sẽ bị nóng quá mức. Thậm chí nếu đặt máy chủ trên bàn, khi hoạt động, các bộ phận của máy chủ sẽ áp vào tường hoặc các sản phẩm công nghệ khác, khi đó luồng không khí sẽ bị chặn lại.

Để ngăn chặn các máy chủ bị đẩy xung quanh, kệ máy chủ được thiết kế để giữ cho máy chủ an toàn tại chỗ. Tủ rack server cũng được thiết kế để tối đa hóa luồng không khí. Luồng không khí tốt mang lại nhiều lợi ích, thậm chí bạn có thể lắp đặt một server rack có tích hợp hệ thống làm mát. Một server rack cũng có thể tùy chỉnh; giá đỡ có thể được gỡ bỏ và được bao phủ bởi các tấm phôi để tăng luồng không khí.

3. Dễ dàng bảo trì:

Các máy chủ đặt trên kệ sẽ dễ dàng bảo trì hơn. Nhiều rack server được trang bị bánh xe, hoặc các kệ trượt ra; đây là một lợi thế giúp di chuyển máy chủ dễ dàng hơn. Tủ rack server cho phép các kỹ thuật viên đưa vào và lấy ra dễ dàng hơn, điều này giúp tiết kiệm thời gian bảo trì máy.

Tủ Rack Server quả là một sản phẩm hữu ích phải không các bạn? Chỉ với 3 tính năng này, chúng ta đã có thể hoàn toàn yên tâm khi giao hệ thống máy chủ cho Rack Server bảo vệ! 

Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc có thêm những thông tin vô cùng hữu ích, thú vị về những sẩn phẩm công nghệ. Hãy cùng P&S Việt Nam cập nhật nhiều thông tin hữu ích, tuyệt vời hơn nữa các bạn nhé. 

Share :

Viết bình luận của bạn