VÀI NÉT VỀ CÁP HẠ THẾ

Trần Hường 12/07/2017

VÀI NÉT VỀ CÁP HẠ THẾ

Cáp điện hạ thế là sản phẩm phục vụ rộng rãi trong cuộc sống, góp phần nâng cao nền kinh tế quốc dân, đáp ứng nhu cầu cần thiết của mọi người. Đồng hành cùng ngành điện lực, cáp điện hạ thế góp mặt trong nhiều công trình xây dựng, dự án điện,…Có thể nói cáp điện hạ thế đã trở hành những sản phẩm không thể thiếu của xã hội. Để các bạn hiểu hơn về loại sản phẩm này chúng tôi gửi đến các bạn những thông tin hữu ích sau:

1. Cáp hạ thế là gì?

Cáp điện lực hạ thế là loại cáp điện sử dụng rộng rãi trong truyền tải, phân phối điện dân dụng với cấp điện áp nhỏ hơn 1kV.

Hình ảnh về cáp hạ thế

2. Cấu tạo của cáp hạ thế:

-Lõi dẫn: thường được làm bằng đồng hoặc bằng nhôm, bện nén kiểu tròn hoặc nén kiểu Segments đặc biệt phù hợp với tiêu chuẩn Quốc tế IEC 60228.

- Phần cách điện: được làm từ vật liệu cách điện tốt như Polythylene liên kết ngang (XLPE), nhựa Pholyvinyl chloride (PVC),...

- Phần ghép lõi : các lõi cách điện được bện lại với nhau và làm cho tròn cáp, số lượng lõi tùy thuộc vào nhu cầu của người đặt mua.

-phần bọc lót (phân cách): cấu tạo từ nhựa PE hoặc nhựa PVC, nếu không có yêu cầu gì về lớp giáp thì lớp ngoài cùng của cáp được áp trực tiếp lên bên ngoài của phần ghép lõi.

-Áo giáp: lớp vỏ bảo vệ chống lại các tác nhân cơ học tạo thành bởi lớp giáp các sợi thép hay băng thép. Lớp giáp cũng có thể được sản xuất từ vật liệu không nhiễm từ như là sợi hoặc băng nhôm.

- Lớp vỏ bọc ngoài cùng: được làm từ vật liệu PVC hay PE. 

Sự cấu tạo đặc biệt này đem lại cho cáp hạ thế tính năng ưu việt như trong điều kiện có lửa, cáp sẽ chậm bắt cháy, ít khói và không tỏa ra khí độc giúp thân thiện với môi trường.

Cấu tạo của cáp hạ thế

3. Những yếu tố cần lưu ý khi chọn cáp điện hạ thế:

Khi chọn cáp điện hạ thế, khách hàng cần lưu tâm một số yếu tố:

+ Dòng điện định mức

+ Dòng điện ngắn mạch

+ Độ sụt áp

+ Nhiệt độ môi trường lắp đặt

+ Cách lắp đặt.

4. Điểm danh một số loại cáp hạ thế:

Trên thị trường đang thịnh hành một số lọa cáp hạ thế như: cáp hạ thế CXV 2x4 Taesung, cáp hạ thế CXV 2x6 Taesung, cáp hạ thế 2x10 Taesung,..

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích và cơ bản nhất về sản phẩm cáp hạ thế,giúp bạn có những hiểu biết nhất định trong chọn mua và sử dụng sản phẩm này.

Share :

Viết bình luận của bạn